tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
646 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 04-06-2021 Lượt xem : 470

Đời sống xã hội ngày càng trở nên thoáng hơn trước vô tình tạo điều kiện cho các bệnh xã hội lây lan truyền nhiễm. Một trong các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục phổ biến trong xã hội hiện nay là herpes sinh dục. Vậy bệnh mụn rộp sinh dục là gì? Nguyên nhân xuất phát từ đâu? Nên bôi thuốc gì cho mau khỏi? Mời các bạn mau chóng tham khảo những thông tin bên dưới đây.

Bệnh mụn rộp sinh dục là gì? Nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Dưới đây chúng tôi sẽ cập nhật đầy đủ thông tin về mụn rộp sinh dục là gì? Nguyên nhân triệu chứng thường gặp? Để cho các bạn tham khảo cụ thể. Việc tìm hiểu đầy đủ về căn bệnh xã hội lây lan qua đường tình dục này cực kì cần thiết cho mỗi người.

Mụn rộp sinh dục là căn bệnh lây nhiễm qua đường tình dục không an toàn, do một loại virus tên à herpes simplex gây ra. Thông thường, người mắc bệnh sẽ không có bất kì dấu hiệu nào khác lạ trong giai đoạn đầu.

Nhấp ngay vào khung yêu cầu tư vấn để được các chuyên gia trao đổi chi tiết thông tin >>

  

Nguyên nhân gây ra bệnh herpes mụn rộp là gì?

Đầu tiên, các bạn cần phải tìm hiểu chủng virus gây ra bệnh mụn rộp sinh dục là gì để tăng hiệu quả quy trình điều trị. Bệnh herpes sinh dục thường do hai loại chủng virus gây ra, chính là loại HSV – 1 và HSV – 2.

Chủng HSV - 1: Đây là chủng virus gây ra những vết loét lạnh hay phồng nước tại vị trí quanh miệng người bệnh. Tác nhân này lây lan qua đường tiếp xúc trực tiếp qua da, thường nhất là virus có thể nhiễm bên trong khu vực sinh dục khi quan hệ.

Chủng HSV - 2: Chủng virus thường là nguyên nhân gây ra mụn rộp sinh dục là gì nhất hầu hết các ca mắc bệnh hiện nay. Chúng lan truyền qua con đường quan hệ không an toàn và lây qua tiết dịch cơ thể người. HSV - 2 có khả năng lây nhiễm rất mạnh, đối tượng tiếp xúc với người mang mầm mống virus có tổn thương hở hay không.

Các phương pháp chữa mụn rộp sinh dục là gì?

Với những thông tinh trên, các bạn chắc cũng đã hiểu phần nào căn bệnh herpes sinh dục là gì. Ngoài ra, nhiều người cũng muốn biết các phương pháp trị bệnh xã hội này thế nào. Hiện nay, các phòng khám bệnh viện đang áp dụng hai cách phổ biến chính là dùng thuốc và kỹ thuật ngoại khoa.

Bị mụn rộp sinh dục bôi thuốc gì cho mau hết?

Thông thường các bác sĩ sẽ sử dụng thuốc kháng virus theo dạng uống điều trị trong thời gian đầu phát bệnh. Đây được coi là phương pháp điều trị mụn rộp sinh dục là gì hiệu quả, dễ thực hiện và không cần tác động ngoại khoa.

Dùng Acyclovir với liều lượng 400 mg uống từ 7 đến 10 ngày

Dùng Valacyclovir với liều lượng 1 g trong khoảng 12 giờ từ 7 đến 10 ngày

Sử dụng Famciclovir 250 mg theo đường uống trực tiếp trong 7 đến 10 ngày

Những loại thuốc có tác dụng hạn chế sự lan truyền mầm mống bệnh và kìm hãm các triệu chứng nhiễm trùng nặng. Tuy nhiên, việc điều trị sớm trong giai đoạn bệnh tiên phát cũng không hoàn toàn ngăn ngừa sự tái phát trở lại.

Đặt hẹn thăm khám ngay tại đường dẫn bên dưới đây >>

  

Điều trị bệnh mụn rộp sinh dục bằng phương pháp ngoại khoa

Ứng dụng tia đốt lạnh, đốt điện, chiếu tia laser: Một số phương pháp truyền thống phổ biến khác như dùng tia đốt lạnh, đốt điện, chiếu tia laser để điều trị mụn rộp sinh dục. Tuy nhiên, các phương pháp này dùng sức nóng tác động thẳng vào các khu vực nhiễm bệnh hoặc viêm loét để ngăn chặn virus phát triển.

Áp dụng biện pháp điện dung bước sóng ngắn: Trước khi tiến hành chữa trị, các bác sĩ sẽ thực hiện khám lâm sàng và làm các xét nghiệm cần thiết để xác định tình trạng bệnh chính xác. Sau đó, họ đưa ra phác đồ điều trị cụ thể phù hợp nhất với từng bệnh nhân. Thủ thuật điện dung sóng ngắn đánh giá là phương pháp chữa mụn rộp sinh dục là gì mang lại hiệu quả nhất hiện nay. Biện pháp này có nhiều ưu điểm như không mất nhiều thời gian điều trị, hiệu quả tức thời, tăng cường tính thẩm thấu của thuốc lên cơ thể.

Bài viết cung cấp một số thông tin về bệnh mụn rộp sinh dục là gì? Nguyên nhân do đâu? Dùng thuốc trị có hết không? Hy vọng mọi người sau khi tham khảo những thông tin mà chúng tôi cung cấp có thể hiểu chính xác vấn đề. Mọi câu hỏi cần được giải đáp xin hãy gửi vào khung yêu cầu tư vấn cùng với các chuyên gia. Xin cảm ơn mọi người.

#LRfloater0{bottom:0 !important;top:auto !important}